Kỳ thi tốt nghiệp khóa Tạo mẫu tóc Chuyên nghiệp năm 2017 - 2018

30/01/2018 2:42:00
Sau bao ngày hồi hộp chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp thì ngày 26/1/2018 các bạn học viên đã chính thức bước vào kỳ thi Tốt nghiệp khóa Tạo mẫu tóc Chuyên nghiệp năm học 2017 -2018. Đây là ngày đánh dấu một bước ngoặt mới trong con đường sự nghiệp của các bạn học viên.
 

Để được có mặt trong kỳ thi Tốt nghiệp này các bạn học viên đã trải qua một quãng thời gian học tập và rèn luyện không ngừng trong suốt 8 tháng học tập tại Onestar. Còn nhớ mới ngày nào vẫn còn bỡ ngỡ với cây kéo, chiếc lược vậy mà giờ đây các bạn đã trở thành những người thợ tài ba.
 

Khi học xong mỗi người một phương có người về quê có những người ở Hà Nội làm nên khi gặp lại nhau ai cũng vui mừng rồi kể cho nhau nghe chuyện công việc, gia đình, ôn lại những kỉ niệm khi còn đi học. Những câu chuyện tưởng chừng như rất bình dị nhưng lại đem đến những tiếng cười, niềm vui hội ngộ.
Trong kì thi tốt nghiệp lần này các bạn sẽ phải trải qua 3 phần thi, phần thi thứ nhất là phần thi lý thuyết tổng hợp của cả 3 khóa Cơ bản, Nâng cao và Hóa chất. Phần thi thứ 2 là phần thi thực hành với nội dung “cắt, nhuộm, tạo kiểu trên mẫu thật”. Phần thi cuối cùng là phần thuyết trình và vấn đáp trực tiếp do chính những Giảng viên của học viên đưa ra câu hỏi.
 
Trong lúc làm thủ tục một số bạn tranh thủ ôn lại kiến thức
7h00 sáng khi mà rất nhiều người vẫn còn đang trong chiếc chăn ấm áp thì các bạn đã có mặt tại Học viện để làm thủ tục thi. Trên tay ai lấy cũng xách balo lớn nhỏ, đa số các bạn đều ở các tỉnh lẻ và đã có Salon hoặc công việc ổn định, mặc dù đây là thời điểm rất bận rộn nhưng các bạn vẫn sắp xếp để đến thi có những bạn phải vượt hơn 300km.
8h00 tất cả đã hoàn tất mọi thủ tục và bắt đầu vào phần thi lý thuyết, các bạn có 45 phút để làm bài thi, đây là phần thi khiến các bạn học viên lo lắng nhất trên khuôn mặt ai lấy cũng hiện rõ vẻ căng thẳng có một số bạn tranh thủ trong lúc ngồi chờ mang vở ra ôn lại kiến thức.
 

Trong 45 phút làm bài thi Giám thị rất nghiêm ngặt thí sinh chỉ được phép mang bút viết, thước kẻ và tẩy và phòng còn lại tất cả vật dụng không liên quan sẽ không được phép mang vào. Hơn nữa đề thi cũng rất phong phú mỗi bạn làm một đề nên việc quay cop bài là không thể.
 
 

Có rất nhiều bạn học viên học xong từ rất lâu thế những kiến thức lý thuyết không thể làm khó các bạn.
Sau khi làm xong bài thi lý thuyết các bạn học viên nghỉ ngơi và chuẩn bị dụng cụ để bước vào phần thi thực hành. 13h00 tiếng chuông vang lên và các bạn bắt đầu thực hiện tác phẩm của mình, mỗi bạn có 150 phút để hoàn thiện bài thi.
 

Trong quá trình thực hiện tác phẩm các giám thị rất nghiêm ngặt trong việc quan sát tác phong làm việc và kĩ thuật mà thí sinh sử dụng và dựa vào đó để đánh giá năng lực của từng thí sinh.
 

15h30 tiếng chuông vang đồng nghĩa với việc thời gian làm bài thi đã kết thúc. Thí sinh có 30 phút để chuẩn bị trước khi vào phần thi thuyết trình, trong phòng chờ ai lấy cũng tỏ ra khá căng thẳng.
 
 

Phần thi vấn đáp thí sinh sẽ phải thuyết trình tác phẩm của mình và trả lời câu hỏi về kĩ năng mềm và kĩ thuật do chính các giảng viên đặt ra. Qua phần thi vấn đáp sẽ cho thấy phản ứng nhanh nhạy và chuyên nghiệp của các bạn trong vai trò là một nhà tạo mẫu tóc tương lai.
 
 

Căng thẳng là vậy thế nhưng ai cũng hoàn thiện bài thi của mình khá tốt và nhận được sự đánh giá cao của BGK.
 
 

Sau kì thi Học viện sẽ tổ chức một khóa học sang nước ngoài hoặc mời giảng viên nước ngoài về để dạy nâng cao về kĩ thuật cho những bạn đỗ trong kì thi tốt nghiệp lần này. Đây là cơ hội có một không hai cho các bạn để học hỏi mở mang kiến thức trong nghành tóc .
 
 
 


Qua kỳ thi Tốt nghệp lần này các bạn đã bước qua một dấu mốc quan trọng. Xin chúc các bạn có những khởi sắc mới trên con đường sự nghiệp.